Bảo mật, an toàn thông tin

   Cách mạng công nghệ 4.0 đã và đang khai thác được nguồn lực to lớn từ internet, nhất là trong lĩnh vực thông tin truyền thông, kinh tế dịch vụ.

    Thanh toán điện tử, trao đổi dữ liệu điện tử và các hệ thống tự động thu thập dữ liệu,… là các lĩnh vực có nhiều bước đột phá mới. Chúng góp phần lớn cho sự thành công của kinh doanh điện tử, thương mại điện tử trong các năm gần đây.

an toàn bảo mật thông tin

Bảo mật thông tin mạng

    Tại Việt Nam, kinh doanh điện tử và thương mại điện tử dù vẫn còn khá mới mẻ nhưng lại là một trong những ngành kinh tế có tốc độ phát triển nhanh, mạnh mẽ và sôi động, hứa hẹn nhiều cơ hội thành công.

    Song song với sự phát triển đó, vấn đề an toàn bảo mật thông tin trong kinh doanh điện tử và thương mại điện tử cũng đang được chú trọng hơn bao giờ hết.

Tại sao cần phải bảo mật an toàn hệ thống?

    Thông tin, dữ liệu được ví như tài sản trong nhà của bạn. Chúng sẽ dễ dàng bị chiếm đoạt nếu bạn vô tình để quên hoặc làm mất. Trong CNTT, bảo mật thông tin được ví như hệ thống máy tính, dữ liệu,…là tài sản vô cùng giá trị.

    Hiện nay, việc bảo mật thông tin ngày càng trở nên khó khăn khi tình hình hacker, các phần mềm mã độc ngày càng nguy hiểm khôn lường. Vì vậy, các doanh nghiệp, công ty cần coi trọng việc bảo mật thông tin.

an toàn bảo mật thông tin

    Để bảo vệ hệ thống thông tin và dữ liệu, khách hàng cần một chính sách bảo mật linh hoạt cùng hệ thống bảo mật đa lớp, bao trùm tất cả các thành phần công nghệ thông tin, từ hạ tầng mạng, thiết bị đầu cuối, các ứng dụng, dữ liệu đến các chính sách bảo mật cho người dùng.

    Bên cạnh đó, khách hàng cần trang bị hệ thống quản lí giám sát cho phép phân tích nguy cơ bảo mật, rò quét các lỗ hổng hệ thống, cập nhật bản vá…

Dịch vụ bảo mật an toàn thông tin

    VIETTELCO cung cấp đa dạng các giải pháp bảo mật, phù hợp với nhu cầu cụ thể của từng đối tượng khách hàng khác nhau (doanh nghiệp, nhà cung cấp dịch vụ) với các phương thức bảo mật hệ thống như:

  • Bảo mật hạ tầng mạng: chú trọng vào việc bảo mật cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, chống tấn công truy cập trái phép, dò tìm điểm yếu và lỗ hổng mạng. Các sản phẩm được sử dụng nhằm tăng cường bảo mật hạ tầng mạng là các sản phẩm mới nhất và năng lực cao của các hãng nổi tiếng như Cisco (ASA series 5500, Firewall service Module, IPS series 4200…), Checkpoint (UTM-1, Power-1)…
  • Bảo mật truy nhập: bao gồm các giải pháp sử dụng VPN cho người dùng từ xa và giải pháp bảo mật cho truy nhập mạng không dây như Cisco (ASA series SSL/IPSec VPN, VPN client, Secure Access control system, NAC, Adaptive Wireless IPS, Wireless controller)…
  • Quản lí sự kiện, quản lí lỗi, báo cáo: giải pháp quản lí tập trung giám sát tình trạng an ninh mạng khách hàng, với các sản phẩm như Cisco Security MARS, ArcSight…

Bảo mật, an toàn thông tin

Các giải pháp bảo vệ

    Nhằm đảm bảo khả năng bảo mật cho khách hàng VIETTELCO đưa ra các giải pháp nhằm bảo vệ tối đa hệ thống của khách hàng như:

  • Giải pháp bảo vệ an ninh mạng đa lớp.
  • Giải pháp bảo mật cho mạng LAN, WAN.
  • Giải pháp bảo mật cho ứng dụng, web và e-mail.
  • Giải pháp phòng chống tấn công và thâm nhập trái phép.
  • Giải pháp chứng thực, chữ ký số trên nền PKI.
  • Giải pháp mã hóa dữ liệu, mã hóa đường truyền.
  • Giải pháp phòng chống rò rỉ dữ liệu.
  • Giải pháp bảo mật cho Trung tâm dữ liệu.
  • Giải pháp bảo mật cho hạ tầng ảo hóa.
  • Giải pháp bảo mật cho điện toán đám mây.

    Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực an ninh mạng, chúng tôi cam kết cung cấp đầy đủ các giải pháp bảo mật toàn diện để giảm thiểu các rủi ro có thể xảy ra cho hệ thống mạng máy tính của doanh nghiệp. Giải pháp được xây dựng với thiết bị của các hãng bảo mật hàng đầu thế giới như Fortinet, Watchguard, Astaro … từ cơ bản đến tích hợp rất nhiều cấp độ bảo mật – bao gồm hệ thống tường lửa, diệt virus, ngăn chặn xâm nhập, VPN, lọc nội dung web, ngăn chặn spyware và chống spam – được thiết kế để giúp khách hàng bảo vệ chống lại các nguy cơ tiềm ẩn ở cấp độ nội dung trên toàn bộ hệ thống của doanh nghiệp qui mô nhỏ cho đến lớn.