Giải pháp máy chủ và lưu trữ

    Với sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Big Data, tốc độ kết nối nhanh chóng với công nghệ tương tác đa chiều. Việc kết nối dữ liệu, truyền số liệu và đồng bộ dữ liệu giữa các chi nhánh, bộ phận doanh nghiệp với nhau là một giải pháp giúp doanh nghiệp bạn nâng cao tốc độ giao tiếp tương tác, bắt kịp xu thế công nghệ, tiết kiệm chi phí đầu tư cơ sở hạ tầng và đồng bộ dữ liệu, tập trung lưu trữ tại kho dữ liệu chung và dễ dàng truy xuất khi cần.

I. Giải pháp tiết kiệm thời gian và chi phí hiệu quả cho doanh nghiệp

Giải pháp máy chủ và lưu trữ
Doanh nghiệp bạn có thể triển khai các hệ thống trao đổi thông tin liên lạc chất lượng cao giữa các chi nhánh như: điện thoại VoIP, Hội nghị trực tuyến (Video Conferencing) … dựa trên các đường truyền số liệu nhằm tiết kiệm chi phí điện thoại, chi phí đi lại … cho doanh nghiệp. Ngoài ra dựa trên các hệ thống truyền số liệu, đồng bộ dữ liệu, doanh nghiệp có thể quản lý một cách tập trung. Tất cả nhân viên, dù đang ở chi nhánh nào, cũng đều có thể tiếp cận các tài nguyên chung của công ty như: truy cập Internet, thư điện tử, dữ liệu kế toán, các kế hoạch và hệ thống quản lý khách hàng, cơ sở dữ liệu và tài liệu điện tử theo chính sách của doanh nghiệp.
Việc xây dựng cơ sở hạ tầng tốt cho phép việc kết nối rất nhanh các bộ phận của công ty với mạng thông tin chung, đồng bộ dữ liệu các chi nhánh về quản lý tập trung, lưu trữ an toàn tại trụ sở chính bất kể khoảng cách địa lý, đồng thời yêu cầu về bảo mật, an toàn thông tin là vấn đề quan trọng thiết yếu mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần xây dựng, đáp ứng.

II. Các dịch vụ của Viettelco

    Viettelco là đơn vị cung cấp dịch vụ triển khai hạ tầng trung tâm dữ liệu, tích hợp hệ thống, đồng thời là đối tác của các hãng cung cấp thiết bị, giải pháp máy chủ – lưu trữ hàng đầu thế giới như IBM, HP, Cisco, Dell,…. Viettelco có gói dịch vụ về giải pháp toàn diện trong xây dựng hệ thống máy chủ và lư trữ.

1. Cung cấp các dịch vụ tư vấn, thiết kế, triển khai các hệ thống máy chủ và thiết bị lưu trữ cao cấp

    Xây dựng hệ thống máy chủ – lưu trữ phù hợp với các ứng dụng: File, mail, database, web service, e-commerce, security, billing system …, các ứng dụng chuyên biệt như core banking, core securities, core insurances,..phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp từ nhỏ cho đến lớn.

Giải pháp máy chủ và lưu trữ

2. Tư vấn, thiết kế và triển khai các giải pháp chuyên sâu

    Sẵn sàng cao (High Availability), ảo hóa và phân vùng máy chủ – lưu trữ (Virtualization and Partition), môi trường đa hệ điều hành (Multiple Operating Environment) …
Các giải pháp ảo hóa máy chủ giúp khách hàng xây dựng trung tâm dữ liệu vận hành hiệu quả và tối ưu hoá chi phí đầu tư dựa trên các công nghệ hàng đầu của các hãng IBM, HP, VMware…

Giải pháp máy chủ và lưu trữ

3. Cung cấp các giải pháp xây dựng các trung tâm dữ liệu chuyên biệt

  • Dữ liệu được lưu trữ tập trung nên dễ bảo mật, backup, đồng bộ dữ liệu.
  • Tài nguyên và dịch vụ được tập trung dễ quản lí và chia sẻ, phục vụ cho nhiều người dùng.
  • Dễ quản lý các tài nguyên trong mạng.
  • Kiểm soát được các hoạt động của nhân viên trên PC.
  • Phân quyền mềm dẻo, linh hoạt trên trên từng tài nguyên.

4. Bảo trì, kiểm tra, cài đặt, cấu hình, sao lưu, khôi phục.

Giải pháp máy chủ và lưu trữ

III. Lợi ích cho khách hàng

  • Xây dựng hạ tầng máy chủ và lưu trữ hoạt động hiệu quả dựa trên các công nghệ tiên tiến với chi phí đầu tư phù hợp.
  • Đảm bảo tính an toàn và liên tục cho hệ thống CNTT. Phục vụ các hoạt động kinh doanh của khách hàng, sẵn sàng ứng phó với các sự cố có thể xảy ra.
  • Đơn giản hoá các quy trình quản lý, vận hành và tuân thủ chính sách cho hệ thống CNTT của doanh nghiệp.
  • Giảm chi phí sở hữu và tối ưu hóa chí phí đầu tư của doanh nghiệp.